Bất động sản Lộc An qua lăng kính nhận định của các chuyên gia

Quy tụ nhiều tiềm năng phát triển, đất Lộc An (huyện Đất Đỏ – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) ngày càng nhận được sự chú ý của giới đầu tư. Nhưng liệu mảnh đất trù phú này có phải là “Miếng mồi béo bở” trong mắt các chuyên gia đầu ngành?

So với các xã khác trong khu vực như Láng Dài, Phước Hội, Long Mỹ, Long Tân,… Lộc An thực sự sở hữu nhiều lợi thế khó so bì. Cụ thể:

Về vị trí địa lý, Lộc An – Đất Đỏ có đến 5,1 km đường bờ biển với các bãi cát thoải cùng làn nước trong xanh và những đồi cát trắng tuyệt đẹp, là nơi lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Chuyên gia nhận định thế nào về việc đầu tư đất Lộc An? ảnh 1
Xã Lộc An – Huyện Đất Đỏ sở hữu vị trí thuận lợi cho việc phát triển kinh tế lẫn khai phá tiềm năng du lịch

Xã còn nằm trên cung đường biển Vũng Tàu – Bình Châu, làm nhiệm vụ kết nối các khu chế biến, khu công nghiệp, khu du lịch của huyện và tỉnh, thuận lợi cho các hoạt động giao lưu buôn bán và phát triển kinh tế.

Thêm một điều thú vị nữa là việc tiếp giáp với biển Đông với diện tích lớn còn giúp nơi đây gia tăng sản lượng khai thác thủy hải sản hằng năm, ước tính trung bình có thể lên đến con số 1455,3 tấn/ năm (Theo báo cáo của Ủy Ban Nhân Dân xã Lộc An năm 2005).

Về cơ sở hạ tầng, bên cạnh việc phê duyệt xây dựng sân bay Đất Đỏ trên địa bàn các xã Lộc An và Láng Dài từ tháng 10/2020, khu vực này cũng được hưởng rất nhiều chính sách xây dựng và nâng cấp hạ tầng từ chính quyền địa phương như: Dự án nâng cấp tuyến giao thông ven biển Phước Hải – Lộc An; xây dựng thêm tuyến đường Lộc An – Láng Dài nối dài; khởi công tuyến đường tỉnh ĐT.992C (Lộc An – Suối Rao),…

Chưa dừng lại ở đó, xã Lộc An còn đầu tư hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật với mục đích phục vụ việc phát triển ngành du lịch như: Xây dựng thêm con đường liên xã nối Lộc An với Phước Long Thọ, nâng cấp hạ tầng đô thị của các tuyến đường tại trung tâm xã Lộc An,…

Với vị trí thuận lợi cùng mức độ phát triển không ngừng của nền kinh tế, xã Lộc An là khu vực được chọn để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2015-2020. Theo dự kiến của tỉnh, đến năm 2025, Lộc An sẽ trở thành đô thị loại 5.

Chuyên gia nhận định thế nào về việc đầu tư đất Lộc An? ảnh 2
Dự báo sau khi sân bay hoàn thiện sẽ là “bàn đạp” mạnh mẽ đưa giá đất Lộc An tăng cao

Dưới sức hút mạnh mẽ của thị trường bất động sản ven biển, ông Nguyễn Thái Huy – Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty Cổ Phần Yeshouse nhận định:

“Thành phố Hồ Chí Minh đang chịu sức ép lớn do quá trình đô thị hóa lớn, dân số cơ học không ngừng tăng cao trong khi quỹ đất ngày càng khan hiếm. Thực tế trên đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị trường bất động sản. Dẫn đến không chỉ với những người có thu nhập thấp, mà ngay cả những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh để đầu tư. Đặc biệt, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã giúp Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành khu vực sở hữu nhiều điều kiện phát triển vượt bậc.”

Với tất cả các yếu tố trên, bất động sản Lộc An – Đất Đỏ xứng danh là “mỏ đất vàng” đầy tiềm năng trong tương lai. Nhiều chuyên gia dự đoán, trong 10 năm đến, sau khi sân bay Đất Đỏ và các cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, sức bật kinh tế và diện mạo của Lộc An sẽ khiến cả nước phải ngỡ ngàng.

Đâu là thời điểm vàng cho nhà đầu tư “xuống tiền”

Chuyên gia nhận định thế nào về việc đầu tư đất Lộc An? ảnh 3
Lợi thế vị trí địa lý lẫn hạ tầng giao thông khiến đất Lộc An hoàn toàn có cơ hội bức phá ngoạn mục trong tương lai

Mặc dù có sự tăng trưởng đáng kể trong 2 năm trở lại đây, thế nhưng so với các khu vực khác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như thị xã Phú Mỹ, Thành phố Bà Rịa hay Thành phố Vũng Tàu,… bất động sản tại Lộc An, Đất Đỏ vẫn được xem là “vùng trũng” về giá.

Theo các môi giới tại khu vực, mức giá đất nền tại xã Lộc An đã tăng lên khoảng 30-50% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt tại nhiều khu vực đã cán mốc 100% hoặc thậm chí là hơn nữa.

Thế nhưng, con số ấy chắc chắn chưa dừng lại. Các chuyên gia trong ngành dự báo, khi hạ tầng khơi thông, đất Lộc An có thể tăng giá “dựng đứng”, thậm chí cạnh tranh với các khu vực trọng yếu khác của tỉnh. Chính vì thế, trong năm 2021, đã có không ít dân đầu tư đổ xô về mảnh đất vượng khí này để đón chu kỳ giá.