MUA BẤT ĐỘNG SẢN THỜI ĐIỂM NÀY – NÊN HAY KHÔNG NÊN

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và làm đảo lộn nền kinh tế trong khoảng gần 2 năm qua, sự ảnh hưởng của nó là không thể kể hết. Lĩnh vực bất động sản cũng không ngoại lệ khi mà nguồn cung thì khan hiếm do nhiều nguyên nhân như thời gian cấp phép kéo dài, yếu tố pháp lý bị siết chặt, nguồn đất sạch bị thu hẹp, chi phí tài chính tăng cao trong khi đó nhu cầu sản phẩm bất động sản thì chưa hề giảm và thậm chí còn có dấu hiệu tăng mạnh hơn trước đại dịch.

Sự lệch pha giữa cung và cầu sản phẩm bất động sản, lãi suất tiền không khi nào rẻ hơn lúc này, nhu cầu tiêu dùng trong cộng đồng cũng bị ảnh hưởng do đại dịch Sars-CoV II nên lượng tiền trong dân chúng rất nhiều. Cùng với lượng tiền này, dân chúng đã chuyển vào nắm giữ các bất động sản chờ thời cơ hậu đại dịch Covid-19.

Theo chuyên gia bất động sản thì đây là thời điểm tốt để mua sản phẩm bất động sản với giá tương đối dễ thở, vì chỉ ít thời gian nữa hậu đại dịch thị trường sẽ chứng kiến một luồng áp lực tăng mạnh giá bất động sản, đặc biệt là các dự án khu nhà phố. Người mua trong thời điểm này sẽ nhận trái ngọt sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống.

Chuyển làn sang đánh giá về khả năng sinh lời trong tương lai của thị trường BĐS phía Nam, nhiều chuyên gia nhận định rằng, khi thời gian di chuyển từ TP.HCM về các khu vực ven biển của Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng rút ngắn, nhu cầu đầu tư đất nền hay sở hữu một ngôi nhà tại đây đều sẽ tăng mạnh.

Chính vì thế, những người đón đầu chu kỳ giá luôn nắm chắc trong tay phần thắng. Những khu dân cư có sổ hồng riêng từng nền, pháp lý rõ ràng tại Đất Đỏ, ven biển Hồ Tràm hiện tại đều đang rơi vào tình trạng khan hiếm so với nhu cầu thực tế. Quỹ đất còn lại của Đất Đỏ hầu như là đất nông nghiệp, chính vì vậy những lô đất thổ cư đẹp tại đây đang là miếng mồi ngon thu hút các nhà đầu tư, hứa hẹn tiềm năng tăng giá trong tương lai rất cao.